Kết nối với OpenEdu

Bất kỳ Ứng viên nào đáp ứng ba điều kiện (bắt buộc) sau đều có quyền dự tuyển vào IPL Scholarship:

 • Tuổi từ 20 đến 27 (tính đến thời điểm công bố tuyển sinh);
 • Tự tin có tố chất trở thành nhân tố góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng;
 • khát khao “tìm ra chính mình” và trở thành con người “tự do, trách nhiệm và ưu tú”.

Lưu ý:

 • Lưu ý 1: Ngoài 3 điều kiện chính trên, những điều kiện sau cũng là những điều kiện mà hiển nhiên Ứng viên cần phải có: (1) Là người Việt (bất cứ quốc tịch nào) và thông thạo tiếng Việt; (2) Chưa từng có tiền án, tiền sự; Có đầy đủ tư cách công dân và năng lực hành vi dân sự tại thời điểm dự tuyển.
 • Lưu ý 2: Trình độ tiếng Anh không phải là một yêu cầu dự tuyển bắt buộc. Tuy nhiên, trong IPL Scholarship có một số môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (không có phiên dịch) nên đây cũng sẽ là một lợi thế được xem xét trong quá trình xét tuyển.
 • Lưu ý 3: IPL Scholarship chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến qua website www.OpenEdu.vn. Ứng viên vui lòng KHÔNG nộp hồ sơ qua bất kỳ kênh khác (chẳng hạn như qua email hay qua bưu điện).
Do vậy, OpenEdu cũng kêu gọi các Học viên, Tình nguyện viên & Cộng đồng OpenEdu hỗ trợ tiếp sức ngược cho OpenEdu thông qua việc cùng với OpenEdu triển khai các công việc cụ thể sau:
Điều phối | Đối ngoại | Tổ chức
Video clip (làm & dịch)
Bài viết sâu sắc (viết & dịch)
Kỹ thuật (thiết kế, lập trình, dựng phim, …)
Tài trợ (vận động tài trợ)
Lưu ý: các ứng viên có sở thích, thế mạnh và kinh nghiệm thực hiện các công việc trên sẽ là một điểm cộng cho quá trình ứng tuyển để trở thành Học viên và Tình nguyện viên của OpenEdu (tuy nhiên, đây không phải là điều kiện cần mới có thể ứng tuyển).
Nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo, IPL Scholarship niên khóa 2017-2021 (gọi tắt là "IPL5") chỉ tuyển chọn tối đa 35 Học viên (là các Ứng viên xuất sắc đã vượt qua thành công cả 05 vòng thi tuyển sinh). Tất cả Học viên trúng tuyển khóa IPL5 đều có cơ hội nhận được học bổng toàn phần (được tài trợ 100% chi phí đào tạo) để theo học toàn bộ chương trình IPL Scholarship.

Vì số lượng Ứng viên dự tuyển hàng năm đều vượt xa số lượng học bổng của chương trình, nên mỗi suất học bổng được trao đi cho một người trẻ này đồng nghĩa với một người trẻ khác bị mất đi một cơ hội được rèn giũa trong chương trình. Do đó, Ứng viên được nhận học bổng cần có cam kết nghiêm túc và có sự thể hiện xứng đáng với học bổng mà mình được nhận. Cụ thể là, Học viên có cơ hội tham gia IPL Scholarship có hai trách nhiệm chính: (1) học tập nghiêm túc để khai phóng và phát triển chính mình và (2) cùng OpenEdu phục vụ cộng đồng (thông qua các hoạt động văn hóa - giáo dục cụ thể do OpenEdu Initiative điều phối).

Để gửi Hồ sơ dự tuyển trực tuyến, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

1/ Quy trình tuyển sinh

Ứng viên dự tuyển IPL Scholarship sẽ trải qua 05 vòng thi tuyển gồm:

Vòng 1: Đánh giá hồ sơ

Vòng 2: Làm bài luận và 1 Thư giới thiệu

Vòng 3: Thi viết trực tiếp (120-180 phút)

Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 1)

Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 2)

Nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo, IPL Scholarship niên khóa 2017-2021 chỉ tuyển chọn tối đa 35 Học viên (là các Ứng viên xuất sắc đã vượt qua thành công cả 05 vòng thi tuyển sinh). Tất cả Học viên trúng tuyển IPL Scholarship, niên khóa 2017-2021 đều có cơ hội nhận được học bổng toàn phần (được tài trợ 100% chi phí đào tạo) để theo học toàn bộ chương trình tiếp sức cho hành trình giáo dục tự thân của mỗi người nhằm tự lực khai phóng và trở thành con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú trong tương lai.

2/ Nội dung các vòng thi tuyển

Các vòng thi được quy định cụ thể như sau:

Vòng 1: Đánh giá hồ sơ

- Hình thức thực hiện: Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến tại website chính thức của OpenEdu Initiative - www.OpenEdu.vn

- Các bước hoàn thành hồ sơ dự tuyển trực tuyến bao gồm:

 • Truy cập vào trang web ứng tuyển IPL Scholarship chính thức của OpenEdu Initiative - http://openedu.vn/Home/DangKy, đăng ký mở tài khoản để nộp hồ sơ ứng tuyển và hoàn thành hồ sơ trực tuyến theo mẫu;
 • Nếu có các tài liệu chứng nhận thành tích học tập, làm việc khác, Ứng viên có thể đính kèm vào hồ sơ trực tuyến dưới dạng .PDF hoặc .JPEG, tuy nhiên, tổng dung lượng các tài liệu này không được vượt quá 5 (năm) MB (megabyte).

- Lưu ý: IPL Scholarship chỉ chấp nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển trực tuyến. Ứng viên vui lòng KHÔNG nộp hồ sơ qua bất kỳ kênh khác kể cả email OpenIPL@OpenEdu.vn, đường bưu điện và các hình thức khác.

Hạn chót gửi hồ sơ dự tuyển trực tuyến: 24h00 ngày 15/04/2017.
(Vui lòng lưu ý hệ thống sẽ tự động đóng cổng đăng ký theo đúng giờ quy định)

* Thời hạn nộp Hồ sơ dự tuyển và thời hạn công bố kết quả thi Vòng 1 được công bố trên website chính thức của chương trình tại địa chỉ www.OpenEdu.vn hoặc tại fanpage https://www.facebook.com/SangkienOpenEdu. Mọi thay đổi (nếu có) cũng được thông báo thông qua website này.


Vòng 2:
Làm bài luận và 1 Thư giới thiệu

 • Hình thức thực hiện: Ứng viên được yêu cầu thực hiện một Bài luận theo một chủ đề cụ thể và đồng thời có ít nhất 1 Thư giới thiệu, nhận xét về Ứng viên của những người mà Ứng viên cho là có uy tín và hiểu biết về mình.
 • Các yêu cầu và hướng dẫn chi tiết về nội dung của vòng thi này sẽ được thông báo đến từng Ứng viên thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển.

Vòng 3: Thi viết trực tiếp (120-180 phút)

 • Hình thức thực hiện: Ứng viên thực hiện bài thi viết tại Hội đồng thi. Thời gian làm bài thi từ 120-180 phút. Đề thi được bảo mật đến trước giờ làm bài.
 • Thời gian và địa điểm thi sẽ được Hội Đồng Tuyển Sinh thông báo đến Ứng viên trên website: www.OpenEdu.vn và thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển.
 • Vòng 3 sẽ được tổ chức tại TP. HCM và Hà Nội. Đối với các địa phương khác ngoài TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, vòng tuyển sinh này chỉ được tổ chức tại địa phương đó khi có tối thiểu 100 Ứng viên của thành phố/ địa phương đó được chọn tham dự vòng thi tuyển này. Trong trường hợp vòng tuyển sinh không diễn ra tại địa phương của Ứng viên, Ứng viên có thể chọn một địa điểm thi gần nhất có tổ chức vòng thi để tham gia dự tuyển và tự chịu mọi chi phí ăn ở, đi lại…

Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 1)

 • Hình thức thực hiện: phỏng vấn trực tiếp tại Văn phòng OpenEdu Initiative
 • Thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn sẽ được thông báo đến từng Ứng viên thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển.

Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 2): hình thức thực hiện tương tự với Vòng 4

Lưu ý:

 • Ngày công bố kết quả của các Vòng thi và các thay đổi (nếu có) sẽ được Hội Đồng Tuyển Sinh thông báo trên website chính thức của IPL Scholarship tại địa chỉ www.OpenEdu.vn. Thông thường kết quả của mỗi Vòng thi sẽ được thông báo chính thức bằng email đến từng Ứng viên trong vòng 2-3 tuần kể từ ngày kết thúc Vòng thi đó.
 • Mọi thông tin trao đổi với Ứng viên trong suốt kỳ tuyển sinh cũng như kết quả các vòng thi (bao gồm “Đạt” hay “Không đạt”) sẽ được Hội đồng tuyển sinh thông báo đến từng Ứng viên thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển. Ứng viên vui lòng kiểm tra kỹ hộp mail, kể cả thư mục junk mail. 
 • Nếu Ứng viên có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ: Hội Đồng Tuyển Sinh IPL Scholarship qua địa chỉ Email: OpenIPL@OpenEdu.vn hoặc số điện thoại +84 (28) 3930.0188 để được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

THƯ GIỚI THIỆU VỀ ỨNG VIÊN OPEN IPL