Kết nối với OpenEdu

IPL SCHOLARSHIP
CHƯƠNG TRÌNH “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG"
DÀNH CHO "HẠT GIỐNG LÃNH ĐẠO"


Với sứ mệnh “Tiếp sức cho người trẻ ưu tú trên hành trình ‘Thực học, Khai phóng và Chuyên sâu’ và cũng là nơi phát hiện và phát triển nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng”, Chương trình IPL (hay còn gọi là "IPL Scholarship") tiếp tục tuyển sinh mùa thứ 5 (niên khóa 2017-2018) - tiếp nối hành trình 10 năm phát triển những nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng của Dự án IPL và Sáng kiến OpenEdu. 

 

 

IPL Scholarship được xem là một trong những chương trình phát triển lãnh đạo phi lợi nhuận, phi bằng cấp, nhưng độc đáo, công phu và dài hạn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cứ hai năm một lần, IPL Scholarship tổ chức tuyển sinh trên khắp cả nước nhằm tìm kiếm những ứng viên ưu tú từ 20 - 27 tuổi có khát vọng và tố chất lãnh đạo. Năm nay, thời gian nhận hồ sơ dự tuyển diễn ra đến hết ngày 15/4/2017. Tất cả những người trẻ ưu tú trúng tuyển sẽ được tài trợ học bổng toàn phần để tham gia một chương trình đào tạo đặc biệt nhằm biến tiềm năng lãnh đạo của bản thân thành tài năng lãnh đạo thực sự.

Thông qua chương trình này, những người trẻ ưu tú sẽ được tiếp sức và sẽ có thêm cơ hội để khai phóng bản thân và tìm ra chính mình (tìm ra con người văn hóa và con người chuyên môn của mình), từ đó sẽ nỗ lực làm ra chính mình, sống với chính mình và giữ được chính mình trên hành trình đó.

 

Chương trình đào tạo chuyên sâu:

Ứng viên trúng tuyển IPL Scholarship sẽ được tham gia một chương trình học tập đặc biệt gồm 2 giai đoạn như sau:

  • 1 năm học tập tại trường: Trong giai đoạn này, Học viên IPL Scholarship sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên mô hình “giáo dục khai phóng” của OpenEdu Initiative: 


Học bổng OpenEdu gồm 4 cấu phần:
(1) Năng lực lãnh đạo; (2) Năng lực văn hóa;
(3) Năng lực chuyên môn; và (4) Năng lực công dân.


Và được triển khai qua 3 phương cách:
(1) Course/Khóa học; (2) Talk/Đối thoại; và (3) Book/Khuyến đọc;
cùng với rất nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích khác.

  • 5 kỳ tự thân trải nghiệm (mỗi kỳ tương đương 6 tháng): Sau khi hoàn tất thành công giai đoạn đào tạo, Học viênIPL Scholarship sẽ tiếp tục bước sang giai đoạn “tự thân trải nghiệm” trong khoảng thời gian tương đương 2,5 năm. Đây là quãng thời gian để Học viên thể hiện vai trò “người làm chủ” việc tự trải nghiệm của mình trong quá trình chuyển hóa từ “nhận thức” đến “hành vi”, từ “hiểu biết” đến “tạo ra giá trị”.

Trong giai đoạn trải nghiệm này, Học viên IPL Scholarship sẽ hoàn toàn tự học và tự trải nghiệm thông qua cuộc sống và công việc mà mình phụ trách. IPL Scholarship sẽ đóng vai trò bổ sung “chất xúc tác” để Học viên có thêm cơ hội nhằm tối ưu hóa giá trị của hành trình “tự trải nghiệm” đó.

 

Giá trị học bổng

Ứng viên trúng tuyển IPL Scholarship sẽ nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 150 triệu đồng để tham gia chương trình đào tạo danh giá nói trên.

 

Điều kiện ứng tuyển

Bất kỳ Ứng viên nào đáp ứng ba điều kiện (bắt buộc) sau đều có thể dự tuyển vào IPL Scholarship:

  • Tuổi từ 20 đến 27 (tính đến thời điểm công bố tuyển sinh);
  • Tự tin có tố chất trở thành nhân tố góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng;
  • Có khát khao “tìm ra chính mình” và trở thành con người “tự do, trách nhiệm và ưu tú”.

 

Các vòng thi tuyển

Ứng viên dự tuyển IPL Scholarship sẽ trải qua 05 vòng thi tuyển gồm:

  • Vòng 1: Đánh giá hồ sơ
  • Vòng 2: Làm bài luận và 1 Thư giới thiệu
  • Vòng 3: Thi viết trực tiếp (120-180 phút)
  • Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 1)
  • Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 2)

 

Ứng viên gửi
HỒ SƠ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN
TẠI ĐÂY 

Hạn nộp hồ sơ:
24h00 ngày 15/4/2017

 

 

Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc về IPL Scholarship xin vui lòng gửi về email OpenIPL@OpenEdu.vn hoặc qua số điện thoại (08) 3837 0212.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

OpenEdu Initiative là "trường học khai phóng" phi lợi nhuận, với các hoạt động đa dạng dưới nhiều hình thức, nhằm cổ vũ và tiếp sức cho hành trình tự lực khai phóng của mỗi người để trở thành con người tự do.

IPL Scholarship (do OpenEdu Initiative điều hành) là một chương trình học bổng toàn phần dành cho những người trẻ ưu tú tuổi từ 20-27 có tố chất và có khát khao trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bạn muốn xem thêm?