Cổng tri thức OpenEdu
Hệ thống phân loại bài học
Kết quả tìm kiếm: 51 bài học liên quan đến “Phim”

Năng lực trọng yếu

Thể loại

Chuyên ngành
Phim

Phim "Vietnam War - Chiến tranh Việt Nam"

Đạo diễn: Ken Burns và Lynn Novick

Bộ phim mang đến cho người xem thực trạng chiến tranh, từ góc nhìn “bên kia”, rằng “không có ai thắng ai thua cả.”

Phim

Phim

Phim "Made in Dagenham - Cuộc chiến nhân quyền"

Đạo diễn: Nigel Cole

Bộ phim Made in Dagenham với tựa đề được dịch sang tiếng Việt là Cuộc chiến nhân quyền xoay quanh cuộc đình công của nhóm nữ nhân viên làm việc tại một nhà máy may vỏ bọc ghế cho hãng xe ô tô Ford năm 1986

Phim

Phim

Phim "Cánh đồng hoang"

Đạo diễn: Nguyễn Hồng Sến

Đây sẽ là một bộ phim có chủ đề về chiến tranh Việt Nam nhưng qua con mắt của chính người Việt Nam, tác giả Nguyễn Quang Sáng và đạo diễn Nguyễn Hồng Sến.

Phim

Phim tài liệu

Phim tài liệu "Vụ kiện Philippines - Trung Quốc về biển Đông"

Đơn vị phát hành: VTV4

Trung Quốc ngày càng có nhiều các hành động bành trướng thế lực, tăng cường kiểm soát và gây hấn ở khu vực biển đặc biệt là vùng Biển Đông. Trước tình hình đó Philippin đã kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế.

Phim

Phim tài liệu

Phim tài liệu "The Civil war - Cuộc nội chiến"

Đạo diễn: Ken Burns

The Civil War – Nội chiến Hoa Kỳ của Ken Burns được phát sóng năm 1990 với hơn 39 triệu người xem mỗi tập, là bộ phim tài liệu được xem nhiều nhất của đài PBS và mang lại nhiều giải thưởng cũng như đề cử trong dòng phim tài liệu với đạo diễn xuất sắc, biên tập xuất sắc, chương trình truyền hình được yêu thích,…

Phim

Phim tài liệu

Phim tài liệu "Nghề làm đàn guitar truyền thống"

Đơn vị phát hành: NetViet TV

Tập phim phóng sự kỳ này là một ngày trải nghiệm của chàng trai nước ngoài Cary Jackson 28 tuổi, đến tham quan và cùng nhau tập làm đàn guitar truyền thống tại xưởng sản xuất guitar Ba Đờn

Phim

Phim

Phim "Leon - The Professional - Sát thủ Leon"

Đạo diễn: Luc Besson

“Leon – The professional” là một bộ phim gây tranh cãi và được đánh giá là bộ phim thương mại giàu tính nhân văn, nhưng cũng bị chỉ trích nặng nề vì chính tính nhân văn của bộ phim. Tuy vậy, bộ phim vẫn giữ được vị trí cao trong bảng xếp hạng phim quốc tế.

Phim

Phim

Phim "Loving Vincent - Vincent thương mến"

Đạo diễn: Dorota Kobiela, Hugh Welchman

127 năm sau khi Van Gogh mất, đạo diễn Dorota Kobiela và Hugh Welchman đã tái hiện lại những năm tháng cuối đời của Van Gogh qua tác phẩm điện ảnh “Loving Vincent”, một bộ phim vượt khỏi giới hạn điện ảnh khiến những nhà phê bình không ít lần tranh cãi.

Phim

PHIM: GATSBY VĨ ĐẠI - THE GREAT GATSBY (2013)

PHIM: GATSBY VĨ ĐẠI - THE GREAT GATSBY (2013)

Đạo diễn: Baz Luhrmann

Một đại gia Gatsby thực thụ đại diện của Giấc mơ Mỹ, mang trong mình một tình yêu trong trẻo tuyệt đẹp, truyền cảm hứng cho chúng ta niềm tin rằng: Dù có ở một xã hội tồi tệ thế nào thì tình yêu "vĩ đại" vẫn sống, vẫn bất tử, vẫn hát lên khúc hát hoàng kim của riêng mình.

Phim

Phim

Phim "Money Ball"

Đạo diễn: Bennett Miller

Moneyball là một bộ phim thể thao Mỹ năm 2011, của đạo diễn Bennett Miller và được viết bởi  Steven Zaillian và Aaron Sorkin. Bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên Moneyball: Nghệ thuật để chiến thắng trong một trò chơi không công bằng, của nhà văn Michael Lewis xuất bản năm 2003.

Phim

|< < 1 2 3 4 5 ... > >|
Xem thêm