Cổng tri thức OpenEdu

Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và Oprah Winfrey trò chuyện về thế hệ phụ nữ kế thừa

Diễn giả: Michelle Obama

 Trong khuôn khổ hội nghị cấp cao của Liên hiệp Phụ nữ Quốc tế tại Mỹ vào tháng 6/2016, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã có cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Oprah Winfrey về thế hệ phụ nữ của tương lai. Với không khí thân mật, vui vẻ như bạn bè thân thiết lâu năm, hai người phụ nữ quyền lực này đã cùng chiêm nghiệm về những áp lực và kỳ vọng phi thực tế mà thế hệ phụ nữ hiện đại đang gặp phải và đâu là giá trị đích thực mà phụ nữ nên hướng tới.
Cuộc trò chuyện xoay quanh những mẩu chuyện về trải nghiệm làm Đệ nhất Phu nhân của Michelle Obama, cũng như hành trình tìm kiếm giá trị của người phụ nữ trong chính bản thân cô từ khi còn là một cô gái trẻ, cho đến khi lập gia đình và có con nhỏ, cho tới những hoạt động khi cô ở Nhà Trắng. Khán giả sẽ được nghe những chia sẻ chân thật về cách Michelle Obama có thể xoay sở với công việc và chăm sóc con nhỏ khi chồng cô đang làm việc ở Thượng viện, hay cách để đối mặt với những ý kiến tiêu cực của người xung quanh về bản thân, và động lực để Michelle Obama thực thi những sáng kiến và chương trình ở vị trí Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ.
Kết thúc cuộc trò chuyện là một yêu cầu dành cho tất cả khán giả - tất cả những phụ nữ và đàn ông có mong muốn tiếp tục đấu tranh cho sự bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ nhiều hơn nữa trong tương lai - yêu cầu tiếp tục hành động và không bao giờ được thoả mãn với chính mình.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=LCmwkjSzr2g

Bài giảng này được chọn lọc, chuyển ngữ,
thiết kế Vietsub, và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL Khóa 5

Đinh Hải Đăng
Trương Nguyễn Nhật Hoàng
Trần Thị Thảo Phương
Lê Chiêu Trung
Đặng Phương Uyên
Trần Thị Hồng Xuyến

Với sự hỗ trợ từ (các) Cộng tác viên:
Nguyễn Thị Hồng Yến