Cổng tri thức OpenEdu

[Jonna Jinton] Câu chuyện cuộc đời tôi - Từ giấc mơ thành hiện thực

Diễn giả: Jonna Jinton

Đây là video về việc tôi đã thay đổi cuộc đời mình như nào 8 năm trước, khi mà tôi rời bỏ cuộc sống thành phố và di chuyển hơn 1000km về phương Bắc và bắt đầu cuộc sống mới gần gũi với thiên nhiên. Gần gũi với mọi thứ trái tim tôi hướng về.

8 năm qua đã đầy thử thách và khó khăn nhưng cũng thật tuyệt vời và kì diệu theo nhiều cách. Tôi đã học được nhiều điều kể từ ngày tôi đến căn nhà nhỏ trong rừng tại ngôi làng nhỏ với không một xu nào. không công việc hay kế hoạch về tôi sẽ làm gì với đời mình.

Nhưng từ ngày đó tôi thấy mình thật sự sống. Tôi bắt đầu thấy biết ơn với những điều tôi chưa từng nghĩ đến khi còn sống trong căn hộ tại thành phố. Và tôi học được rằng bạn không bao giờ có thể cảm nhận được sự tuyệt vời, cảm giác nhẹ nhàng của sự ấm áp khi mà bạn chưa trải qua cái lạnh cô đơn.

Tôi bắt đầu với chẳng gì ngoài một giấc mơ. Và giờ tôi đang sống với giấc mơ của mình. Mỗi ngày tôi đều thấy biết ơn vì được sống tại đây trong thiên đường bé nhỏ của mình sâu trong rừng phía Bắc Thụy Điển, làm việc với những thứ tôi mến, sống bên cạnh những người tôi yêu.

Trong video này bạn sẽ thấy một phần tóm tắt cuộc đời tôi những năm qua. Đương nhiên, nhiều chi tiết đã được bỏ qua nếu không video sẽ dài tận 2 năm nếu tôi muốn cho tất cả mọi thứ vào. Nhưng ít ra nó cũng vẽ lên bức tranh toàn cảnh cuộc đời tôi :)

- Jonna Jinton -


Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=-wFsYY71wyk
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Văn Thị Ngọc Dung
Trần Đỗ Tâm Giao
Phan Duy Khánh
Hoàng Thị Thanh Thảo
Lê Nguyên Thông
Nguyễn Ngọc Trâm