Cổng tri thức OpenEdu

ĐÂU LÀ HẠNH PHÚC THẬT

Giáo sư Phan Văn Trường, Radio Cấy Nền

Đôi nét về Giáo sư Phan Văn Trường

Giáo sư Phan Văn Trường là chuyên gia trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về Thương Mại Quốc tế, và được trao tặng Huy Chương Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh năm 2007. 

Cấy Nền là một khóa học do thầy sáng lập tập trung vào các chủ đề là Khởi Nghiệp, Thương Thuyết, hay Quản Trị. Chủ đề chính của video là để trả lời câu hỏi liệu rằng hạnh phúc mỗi người đang cảm nhận có thật sự là hạnh phúc chân chính?

Đâu là giá trị thật của bản thân mỗi người? Ở bằng cấp, chức danh hay tài sản mà một người được sở hữu? Câu trả lời là ở các giá trị thật mà chính bản thân mỗi người cảm nhận và tạo ra được. Mọi hạnh phúc chân chính đều được tạo trên nền tảng các giá trị thật. Vậy đâu là điều khiến ta sống giả tạo? Nỗi sợ chính là nguyên nhân khiến mỗi người sống trong các tầng lớp giá trị ảo mà mình tạo ra. Nỗi sợ cũng là rào cản ngăn chúng ta đến được với hạnh phúc chân chính. Thiên nhiên trao cho mỗi cá nhân ba điều quý giá và đáng trân trọng nhất là (1) cuộc sống, (2) thời gian và (3) sức khỏe. Đây là ba điều được trao tặng miễn phí nhưng không thể mua được nếu mất đi. Điều quan trọng là mỗi người cần phải biết trân trọng những giá trị này, để không phải tiếc nuối điều gì khi đi hết cõi nhân sinh.

Hãy làm những gì mình thích và tin là đúng. Hãy quý trọng những điều mình đang có. Hãy trân trọng những giá trị mà tạo hóa ban tặng!


Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=i2pabZa7X-I&list=PLPDYySCH1KWZpjqkFW5KJNVoQTzJnqKnB&index=19
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Lê Trọng Nam
Trần Lê Thiên Ân
Huỳnh Ngọc Nhật Vy
Nguyễn Thị Tường Vi
Phan Anh Tuấn