Cổng tri thức OpenEdu

TỰ TIN TẠO RA MỌI GIẢI PHÁP TỪ NỘI HÓA

GS. Phan Văn Trường

Sức mạnh được tìm thấy ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy nó khi đang đọc những cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn, thổi bùng trong người bạn một sự kiên định đầy mạnh mẽ để cố gắng vì mục tiêu và thúc giục bạn đứng lên, chiến đấu để nói lên cảm xúc và tiếng nói của riêng bạn một cách rõ ràng.

Bạn có thể tìm thấy sức mạnh bằng niềm tin và từ một tấm gương nào đó giỏi giang hơn bạn. Họ chỉ cho bạn những giá trị và sức mạnh, khiến bạn khắc sâu chúng đến tận xương tủy.

Bạn có thể tìm thấy sức mạnh ngay trong cơ thể bằng xương bằng thịt của bạn, trong những cơn đau nhức của cơ bắp hay luồng oxy chạy khắp các mạch máu khi chân của bạn tì xuống vỉa hè, nỗ lực bước đi từng bước một.

Bạn có thể tìm thấy sức mạnh từ thế giới bên ngoài, trong lời nói của những người khác và trong cơ thể bạn khi bạn nhắm mắt lại.

Nhưng sẽ không có sức mạnh nào trong số những nguồn sức mạnh này sẽ hiện diện trong con người bạn nếu bạn không có niềm tin vào chính mình.

Hãy cùng lắng nghe bài giảng của thầy để hiểu hơn tại sao cần tự tin, cần tạo ra giải pháp từ mình thay vì vịn vào những giáo điều không phù hợp.

 

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=1MspVNKZfuA
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Đặng Xuân Hải
Mai Thị Như Thảo
Hồ Đông Thụ
Lê Trung Thu
Nguyễn Hữu Ý