Cổng tri thức OpenEdu

SÁCH "THÀNH CÔNG HÔM NAY CHƯA CHẮC THÀNH ĐẠT NGÀY MAI"

Tác giả: Marshall Goldsmith

SACH18051-Thanh-cong-hom-nay-chua-chac-thanh-dat-ngay-mai-1-.jpg
Nguồn ảnh: www.lozi.vn
  • Tác giả: Marshall Goldsmith
  • Dịch giả: Kim Hạnh
  • Đơn vị xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Năm xuất bản: 2015

Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao có một số người chỉ đạt được thành công ở một hoặc một vài giai đoạn nhất định trong cuộc đời, sau đó mọi thứ bắt đầu tuột dốc, giống như một biểu đồ hình sin? Quyển sách “Thành công hôm nay chưa chắc thành đạt ngày mai” của Marshall Goldsmith và Mark Reiter sẽ trả lời cho câu hỏi này.  

Thông qua quyển sách, hai tác giả đã dẫn dắt người đọc nhìn nhận về những ảo tưởng thành công, những thói quen cản bước mỗi người tiến đến bậc thang thành công cao hơn và từ đó đưa ra giải pháp để giúp họ thay đổi tích cực hơn, nhằm giúp bản thân tiến đến thành công trong tương lai gần hơn.    

Vậy vì sao bạn nên đọc quyển sách này? 

Đầu tiên, quyển sách có thể được xem như một “gáo nước lạnh” làm bừng tỉnh bạn khỏi những ảo tưởng thành công đã quyến rũ bạn bấy lâu nay. Bạn sẽ phải suy nghĩ, nghiền ngẫm về “4 niềm tin về thành công” mà tác giả đúc kết được thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống của mình và chợt nhận ra dáng dấp bản thân mình lấp ló ở đâu đó trong 4 niềm tin này. Chính những niềm tin này đã tạo ra nghịch lý của thành công. Chúng ta tin vào nó và cho rằng đây là lý do giúp chúng ta thành công. Đó đồng thời cũng chính là nguyên nhân làm chúng ta ngại thay đổi, ngại làm điều mới vì có thể mình sẽ không đạt được thành công như trước nữa. Nhưng lối tư duy như thế mới cản bước ta, làm chúng ta không đạt được những thành công cao hơn hay thậm chí không giữ được thành công hiện tại.  

Thứ hai, quyển sách như một tấm gương phản chiếu, giúp bạn nhìn ra được những hành vi xấu mà bản thân cần phải loại bỏ. Ngày nay, chúng ta đã quá chú trọng vào “những việc cần làm” mà lãng quên đi “những việc cần dừng lại” mặc dù việc dừng lại những điều cần phải dừng quan trọng không kém những việc cần phải làm. Tác giả cung cấp cho người đọc một “chiếc kính hiển vi” để soi rọi thật kỹ và nhìn rõ 21 con “vi rút thói quen xấu” mà trước đây họ không nhìn ra được, vì nó quá “nhỏ bé”. Nhưng thực sự chúng lại chẳng nhỏ bé chút nào cả.  

Cuối cùng, tác giả mang đến cho người đọc một loại “thuốc kháng sinh” đặc biệt để chúng ta không còn bị ảnh hưởng bởi những con “vi rút xấu xí” kia nữa. “Thuốc kháng sinh” mà tác giả “kê” cho bạn đọc rất dễ uống và mang lại nhiều hiệu quả tích cực.    

Picture2.pngNguồn ảnh: https://bitly.com.vn/FHv6v

Với lối viết giản dị, gần gũi và đi kèm rất nhiều ví dụ sống động thực tế từ những nhà quản lý ở các công ty mà Marshall từng làm việc, tác giả đã thật sự thành công trong việc mang đến cho người đọc một trải nghiệm tự nhìn nhận lại những điều mình đã trải qua, đối chiếu với những điều tác giả chia sẻ và từ đó tự rút ra bài học cho riêng bản thân mình. 

Đây là một quyển sách đáng đọc, không chỉ với những nhà lãnh đạo trong các công ty, tập đoàn, mà còn với tất cả mọi người. Vì những điều tác giả chia sẻ đến người đọc không chỉ có thể áp dụng trong công việc, mà còn có thể áp dụng với bất kì mối quan hệ nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy nên, đừng bỏ lỡ quyển sách giá trị này bạn nhé! Hãy tự mình khám phá hành trình “Thành công hôm nay chưa chắc thành đạt ngày mai” nào!


Bài Giới thiệu Sách này được viết, thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Thân Tiến Toàn
Nguyễn Văn Hưng
Nguyễn Ngọc Thùy Trâm
Lộc Quỳnh Như
Phan Hoàng Ngân
Lê Quang Minh