Cổng tri thức OpenEdu

Sách "Primal Leadership: Learning to Lead with Emotional Intelligence - Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc"

Tác giả: Daniel Goleman, Richard E. Boyatzis, Annie McKee

SACH18085-Primal-Leadership-Learning-to-Lead-with-Emotional-Intelligence-1-.jpg
  • Tác giả: Daniel Goleman, Richard E. Boyatzis, Annie McKee
  • Đơn vị xuất bản: Harvard Business Review Press.
  • Năm xuất bản: 2004

Lãnh đạo trọng yếu, với nội dung nêu bật ra được tầm quan trọng và thiết yếu của việc dùng tình cảm dẫn dắt đội ngũ nhằm lan toả những cảm xúc tích cực, động lực cho toàn thể nhân viên. “Gieo mớm cảm giác tốt đẹp vào những người chúng ta lãnh đạo” 

 

Thông qua nhiều dẫn chứng ví dụ và giai thoại có thật về lãnh đạo ứng dụng trí tuệ cảm xúc EQ, chúng ta nhận thức mạnh mẽ sức lôi cuốn từ hiệu quả của nó. Không những tạo cảm giác tích cực cho chính bản thân mà còn cho bạn bè và dẫn dắt nhiều kết quả tốt đẹp trong công việc. 

 

Quyển sách được đồng viết bởi 3 tác giả nổi tiếng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực:
 

  • Daniel Goleman: Được trao nhiều giải thưởng lớn như The Wall Street Journal Top 10 influential thinkers, top 10 business intellectuals by the Accenture Institute for Strategic Change, 2 lần được đề cử cho giải Pulitzer.. 

  • Richard Boyatzis: Tiến sĩ tâm lý xã hội học, cựu CEO công ty McBer& Co, Giáo sư tại trường kinh doanh ở Barcelona. 

  • Annie Mckee: Tác giả quyển sách Becoming a resonant leader, diễn giả cho nhiều hội nghị lớn về lãnh đạo.

Nội dung được chia thành 3 phần: 

 

Phần 1: Sức mạnh của Trí tuệ cảm xúc 
 

Tâm trạng của người lãnh đạo” sẽ lan truyền đến những người họ lãnh đạo. Tâm trạng đó có thể tiêu cực cũng như tích cực. Khi những cảm xúc đó là tiêu cực ví dụ như giận dữ, lo lắng .., nó làm cho nhân viên cấp dưới trở nên lo lắng nhiều hơn và dẫn đến việc não bộ không hoạt động hiệu quả như trước nữa. Lo lắng & thấp thỏm là kẻ thù huỷ hoại năng lượng tinh thần.Ngoài ra, tác giả còn liệt kê 6 kiểu lãnh đạo với các cách ứng dụng, thể hiện trí tuệ cảm xúc. 

 

Phần 2: Làm nên những nhà lãnh đạo 

 

Quyển sách đưa ra những dẫn chứng quan trọng sâu sắc rằng 1 nhà lãnh đạo với năng lực quản lý cảm xúc tốt có khả năng tạo nên tác động mạnh mẽ đến tính hiệu quả và doanh thu của công ty. 

 

Phần 3: Xây dựng một tổ chức có trí tuệ cảm xúc 

 

Tôn trọng các giá trị của các nhóm và tính chính trực của tổ chức, đi chậm để tăng tốc, khởi đầu với đội ngũ quản lý với chiến lược bottom-up. Hiện thực hoá lý tưởng: Nhìn vào nội bộ, đặt con người lên trước chiến lược. Duy trì trí tuệ cảm xúc: Đưa tầm nhìn thành các hành động cụ thể, tạo nên những hệ thống duy trì các hoạt động về trí tuệ cảm xúc, các khúc mắc trong lãnh đạo. 

 

Quyển sách được đánh giá 4.5/5 sao trên Amazon, nằm trong top những quyển được yêu thích về tính thực tế & hiệu quả. Khuyến khích những nhà quản lý, các chuyên viên nên tìm đọc để hiểu & ứng dụng trong công việc. 

 

Nguồn ảnh: www.doanhnhansaigon.vn

 

Bài Giới thiệu Sách này được viết, thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Văn Thị Ngọc Dung
Trần Đỗ Tâm Giao
Phan Duy Khánh
Hoàng Thị Thanh Thảo
Lê Nguyên Thông
Nguyễn Ngọc Trâm

Với sự hỗ trợ từ (các) Cộng tác viên:
Lê Phạm Phương Uyên