Cổng tri thức OpenEdu

Sách "On becoming a leader - Hành trình trở thành nhà lãnh đạo"

Tác giả: Warren Bennis

SACH18084-Hanh-trinh-tro-thanh-nha-lanh-dao-On-becoming-a-leader-2.jpg
  • Tác giả: Warren Bennis
  • Dịch giả: Võ Kiều Linh
  • Đơn vị xuất bản: NXB Trẻ 
  • Năm xuất bản: 2008

Warren Bennis được xem là một trong những người đi tiên phong khai phá lĩnh vực nghiên cứu về lãnh đạo. "Hành trình trở thành nhà lãnh đạo" là cuốn sách lôi cuốn, sống động do Warren Bennis viết về chủ đề lãnh đạo. 

 

Dựa trên nhiều cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo tài tài năng, Warren đã nghiên cứu và tổng hợp những cấu phần của một nhà lãnh đạo giỏi. Cuốn sách do ông viết đã biến những điều tưởng chừng như khó hiểu, vô hình, trở thành những điều dễ hiểu, dễ tiếp thu. 

 

Cuốn sách đưa ra hai luận điểm quan trọng. Thứ nhất, không giống như suy nghĩ của nhiều người, kỹ năng lãnh đạo không phải tự nhiên sinh ra là có, mà kỹ năng lãnh đạo được hình thành trong quá trình con người trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành trong cuộc sống. Thứ hai, hành trình trở thành nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc trở thành chính mình, tìm hiểu và khám phá những giá trị trong sâu thẳm con người và thể hiện ra bên ngoài. Chỉ khi chúng ta hiểu ra mình cần gì, muốn gì, có thể đóng góp gì cho xã hội, chúng ta mới cảm thấy thoải mái với chính bản thân mình. Và khi đó, những người xung quanh sẽ tin tưởng vào chính chúng ta và đi theo sự dẫn dắt của chúng ta với vai trò là người lãnh đạo. Đó chính là mấu chốt của lãnh đạo. 

 

Mỗi trang sách sẽ đưa người đọc vào một cuộc hành trình thú vị khám phá về nghệ thuật lãnh đạo. Dựa trên những nghiên cứu của tác giả, phần lớn những nhà lãnh đạo tài ba của thế giới đều từng trải qua những tình huống khó khăn, nguy hiểm, những thất bại lớn, nhưng họ đã vượt qua và trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn. 

 

Cuốn sách Hành trình trở thành nhà lãnh đạo của Nhà lãnh đạo tài năng Warren Bennis đã hướng dẫn để mài dũa khả năng lãnh đạo bên trong bạn và cuốn sách cũng mang ý nghĩa phát triển bản thân hơn là hướng dẫn kinh doanh. Quan điểm kinh điển của Bennis gọi là sự khan hiếm các nhà lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng và có sự nhận thức rõ ràng. Giải pháp là gì? Hãy mài dũa "tiếng nói bên trong", nuôi dưỡng một niềm đam mê cho những gì bạn làm, và xây dựng lòng tin với những người đồng hành với mình. Hãy đọc sách, và tìm ra “tiếng nói bên trong” của chính mình. 

 

Nguồn ảnh: www.doanhnhansaigon.vn, www.bigdream.vn

Bài Giới thiệu Sách này được viết, thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Văn Thị Ngọc Dung
Trần Đỗ Tâm Giao
Phan Duy Khánh
Hoàng Thị Thanh Thảo
Lê Nguyên Thông
Nguyễn Ngọc Trâm