Cổng tri thức OpenEdu

Sách "Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại"

Tác giả: Peter Drucker

SACH18083-Nhung-nguyen-ly-quan-tri-bat-bien-moi-thoi-dai-1-.jpg
  • Tác giả: Peter Drucker
  • Dịch giả: Vương Bảo Long, Hồng Dũng
  • Đơn vị xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
  • Năm xuất bản: 2011

Tác giả Peter Drucker được mệnh danh là “cha đẻ của ngành quản trị hiện đại”, chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị... Suốt nửa thế kỷ, Peter Drucker đã thức tỉnh và dẫn dắt những nhà quản lý, góp phần to lớn trong việc thay đổi diện mạo của môi trường doanh nghiệp bằng nhiều cuốn sách quản lý nổi tiếng và nhiều bài báo đột phá trên tạp chí Harvard Business Review. Cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại là một tuyển tập vô giá những công trình quan trọng nhất của ông. 

 

Điều đầu tiên độc giả nhận thấy ở ông là khả năng tìm được những câu hay cụm từ có thể gói gọn được một vấn đề hoặc mô tả một cách hoàn hảo điều mà các nhà quản lý nên làm. Xuyên suốt cuốn sách là hai nội dung chính: Trách nhiệm của nhà quản lý và Thế giới của nhà quản lý. Cuốn sách xoay quanh những nội dung cô đọng, súc tích và quan trọng trong quản lý, từ những vấn đề bên trong như việc quản lý bản thân, những học thuyết kinh doanh, cách ra quyết định và quản lý hiệu quả, đến những việc bên ngoài như thông tin nhà quản trị cần, sự ra đời các tổ chức mới, thách thức và các bài học quản trị. 

 

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại cung cấp nhiều thông tin chi tiết và hướng dẫn thiết thực cho các nhà quản lý muốn tìm ra những thách thức tổ chức khốc liệt nhất ngày nay. Ví dụ, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn về cách nâng cao năng lực sáng tạo của công ty, đưa ra các quyết định hiệu quả, nâng cao năng lực của người lao động tri thức, vẫn hoạt động có năng suất trong suốt cuộc đời làm việc lâu dài, biết được các giả định về việc kinh doanh của bạn được thành lập phải thay đổi và thu thập dữ liệu bạn cần để thực hiện chiến lược cạnh tranh của công ty bạn. Từ cuốn sách, người đọc có thể rút ra những bài học để làm những gì phù hợp với công ty của mình. Với sự tập trung rõ ràng, tầm nhìn rộng và sự khôn ngoan thực tiễn của Peter Drucker, cuốn sách sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn khi đương đầu với những thử thách trong quản trị. 

 

Với sự đúc kết từ bậc thầy quản trị Peter Drucker qua cuốn sách “Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại”, kết hợp với sự ánh xạ qua kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế của bản thân, người đọc sẽ có thể gặt hái được những điều hữu ích cho riêng mình. 

 

Nguồn ảnh: www.thuvientrithuc.net

 

Bài Giới thiệu Sách này được viết, thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Văn Thị Ngọc Dung
Trần Đỗ Tâm Giao
Phan Duy Khánh
Hoàng Thị Thanh Thảo
Lê Nguyên Thông
Nguyễn Ngọc Trâm