Cổng tri thức OpenEdu

SÁCH: TRỞ NÊN TỐT HƠN - GET BETTER

  • Tác giả: Todd Davis
  • Năm xuất bản: 2019
  • Dịch giả (nếu có): Đặng Bích Hằng, Lê Minh Loan
  • Đơn vị xuất bản: Viện Quản Lý P.A.C.E phối hợp Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Theo Todd Davis, Tài sản lớn nhất của doanh nghiệp không chỉ là con người mà là những mối quan hệ sâu trong đó. Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp chính là khả năng xây dựng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp này. Để thay đổi người khác, thì trước hết hãy thay đổi chính mình, khi ta đã là phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày thì tự khắc mọi thứ khác xung quanh chúng ta cũng trở nên tốt hơn. Do vậy hãy bắt đầu từ chính mình, tập trung vào chính mô thức (cách ta hình nhận vấn đề) và hành vi (cách ta phản ứng, hành xử trước mọi vấn đề) trước tiên, chính những thay đổi tự thân này, ta sẽ dần là tấm gương, tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh từ đó tạo ra những mối quan hệ hữu hảo, những mối quan hệ thân thiết, chân tình và bền chặt cả trong công việc lẫn cuộc sống.
Tại sao xây dựng các mối quan hệ lại quan trọng và mật thiết đến vậy? Vì mỗi cá nhân không thể chỉ sống 1 mình trên thế giới này, mà ta cần tương tác, giao tiếp, tạo lập các mối quan hệ xã hội, dù là thời đại nào thì kết nối luôn là một nhu cầu thiết yếu như cách thế giới đang vận hành.
Trở nên tốt hơn: là cuốn sách viết về 15 phương cách nhằm giúp ta chủ động xây dựng các mối quan hệ trong công việc hiệu quả. Chính những mối quan hệ trở nên tốt của từng thành viên này  sẽ giúp để xây dựng nên công ty bền vững, trường tồn.
Rất nhiều ví dụ và dẫn chứng, những hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể kèm phần giải thích học thuật chuyên sâu, tôi tin rằng cuốn sách sẽ phù hợp cho mọi đối tượng dù bạn là người ham mê nghiên cứu tận gốc rễ của vấn đề hay muốn học ngay những cách thức, phương pháp cụ thể để cải thiện những mối quan hệ hiện hữu trong hiện tại. Như Seth Godin – chuyên gia Marketing trong thời đại mới từng nói về cuốn sách “ Một hộp công cụ chứa đầy trí tuệ, một điểm khởi đầu cấp bách trong việc tìm kiếm khả năng, tiềm năng và sức mạnh của những người xung quanh bạn”
Nếu được hỏi liệu lần cuối cùng bạn nhận được 1 phản hồi chân thực để cải thiện bản thân là từ lúc nào? Một trong 15 phương cách xây dựng mối quan hệ hiệu quả mà tôi cực kỳ thích là phương cách 13: Làm cho người khác cảm nhận an toàn để nói sự thật. Thật khó để hiểu mình và cải thiện mình nếu ta không bao giờ nhận được những phản hồi chân thực mà thậm chí nhiều lúc có phần khó nghe từ những người thân xung quanh phải không nào.
Hãy cùng đọc cuốn sách này để có những cảm nhận, những bài học sâu sắc, và xây dựng ngay bản kế hoạch hành động cho riêng mình bạn nhé. 

Bài Giới thiệu Sách này được viết, thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Nguyễn Đình Giang
Mai Đoàn Thảo Ly
Võ Minh Thục Quỳ
Lê Thắng
Lê Quang Tịnh