Cổng tri thức OpenEdu

SÁCH: THE FOUR – TỨ ĐẠI QUYỀN LỰC

tu-dai-quyen-luc-2-1-.jpg
  • Tác giả: Scott Galloway
  • Năm xuất bản: 2017
  • Dịch giả (nếu có): Lưu Trọng Vũ
  • Đơn vị xuất bản: Trí Việt Firstnews và NXB Tổng hợp TP HCM
“Tứ đại Quyền lực” là một cuốn sách gây chấn động dư luận và giới kinh doanh toàn cầu vì những sự thật mà tác giả Scott Galloway đã nghiên cứu và lột tả về những gã khổng lồ công nghệ:
Facebook: một thế giới riêng với hơn 2 tỉ dân cư, đa dạng về tính cách, văn hóa,… và một loạt các ngành kinh doanh phát triển vượt bậc trên nền tảng Facebook. Bí quyết nào khiến cho Facebook có thể nhanh chóng bành trướng “lãnh thổ” như vậy?
Google: một vị thần mới với khả năng giải đáp gần như tất cả các câu hỏi mà bất kì con người nào trên trái đất này tìm kiếm. Với quyền năng ấy, Google đã khiến con người lệ thuộc vào họ và biến người dùng thành tài nguyên kinh doanh như thế nào?
Amazon: một đế chế kinh doanh khổng lồ vượt qua mọi đối thủ trong ngành phân phối nhờ khả năng thấu hiểu người dùng và năng lực tổ chức hệ thống logistic siêu phàm đã thay đổi thế giới kinh doanh ra sao?
Apple: một đế chế đóng với hàng trăm triệu tín đồ trung thành. Cách nào khiến Apple có thể sai khiến các tín đồ của mình lao đầu vào những sản phẩm kinh điển và cách khóa họ trong hệ sinh thái riêng của nhà Táo?
Hầu hết con người trên thế giới này đều có sử dụng hay tương tác với một trong 4 công ty này. Một cách tự nhiên, người ta thích thú, tận dụng và cuối cùng là lệ thuộc vào 4 gã khổng lồ. Scott Galloway quan niệm, hiểu được sự lựa chọn của bộ tứ quyền lực là hiểu được mô hình kinh doanh và cách họ tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số. “Tôi viết cuốn sách này với hy vọng độc giả sẽ có được cái nhìn thấu đáo và nhận ra được thế mạnh của doanh nghiệp trong một nền kinh tế mà chưa bao giờ dễ trở thành tỷ phú như bây giờ, nhưng cũng chưa bao giờ trở thành triệu phú khó đến vậy”.  Cuốn sách mô tả cách mà các công ty này đã gây dựng và thành công thông qua nhiều chiến lược và nhiều công cụ số khác nhau, mô tả được khả năng kiểm soát người dùng, khiến họ lệ thuộc trong thích thú như thế nào.
Thông qua việc hiểu bí quyết thành công của 4 gã khổng lồ, Scott Galloway cũng gợi mở cho các công ty khác cách thức xây dựng công ty, tận dụng tài nguyên từ 4 công ty này hay thâm chí là cạnh tranh chống lại sự bành trướng của họ.

Bài Giới thiệu Sách này được viết,
thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL Khóa 6
Nguyễn Thúy Duy
Nguyễn Thúy Hằng
Hoàng Tuấn Nam
 Thái Phước Nguyền
 Phạm Xuân Thành