Cổng tri thức OpenEdu

SÁCH: THAY ĐỔI TÍ HON, HIỆU QUẢ BẤT NGỜ - ATOMIC HABITS

  • Tác giả: James Clear

  • Năm xuất bản: 2019

  • Đơn vị xuất bản: Phương Nam - NXB Thế giới

Một thay đổi tí hon có thể biến đổi cuộc đời bạn không? Hẳn là bạn khó đồng ý ngay với điều đó. Nhưng hãy tưởng tượng bạn thay đổi thêm một chút, một chút nữa? Đến một lúc nào đó, bạn phải công nhận rằng cuộc sống đã biến chuyển hoàn toàn dựa trên nền móng của việc thay đổi ban đầu. Đó là sức mạnh của “thói quen nguyên tử” (atomic habit), được trình bày hết sức khoa học, kỹ lưỡng và đầy cảm hứng trong quyển sách này.  

Tác phẩm “Thay đổi tí hon - Hiệu quả bất ngờ” của James Clear là cuốn cẩm nang thiết thực giúp bạn đọc cải thiện thói quen mỗi ngày, nằm trong top 20 quyển sách thể loại non-fiction bán chạy và được tìm đọc nhiều nhất trên Amazon suốt 40 tuần tính đến tháng 09/2019. Tác giả James Clear là một trong những chuyên gia hàng đầu về hình thành thói quen, là người sáng tạo The Habits Academy; trang jamesclear.com của anh có hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng. Anh cũng là diễn giả thường xuyên tại các công ty nằm trong bảng xếp hạng Fortune 500.

Trong Thay đổi tí hon - Hiệu quả bất ngờ, James Clear đã chắt lọc những kiến thức đã được chứng minh từ tâm lý học, truyền tải một cách đơn giản những vấn đề tưởng chừng khó tiếp cận, nhằm đưa ra những cách thức dễ dàng ứng dụng vào đời sống và công việc hằng ngày.

Tác giả chỉ ra: “Mỗi một cá nhân, đội ngũ, công ty đã đối mặt với những hoàn cảnh khác nhau, nhưng cuối cùng đã phát triển theo cùng một cách: Qua con đường cam kết với những cải thiện nhỏ bé bền bỉ và vững chắc”.

Thay đổi tí hon - Hiệu quả bất ngờ sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình xa rời thói quen xấu và bồi đắp thói quen tốt mỗi ngày, tránh những sai lầm hầu hết mọi người gặp phải trong quá trình cải thiện thói quen, hướng dẫn bạn trở lại quỹ đạo của mình nếu lỡ đi chệch hướng, vượt qua tình trạng thiếu hụt ý chí và động lực, củng cố hơn niềm tin vào bản thân mình.

Bài Giới thiệu sách này được viết, thiết kế và sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Nguyễn Đình Giang
Mai Đoàn Thảo Ly
Võ Minh Thục Quỳ
Lê Thắng
Lê Quang Tịnh