Cổng tri thức OpenEdu

SÁCH: DỐC HẾT TRÁI TIM – POUR YOUR HEART INTO IT

106182383-1571150538457howardschultz-1-.jpg
  • Tác giả: Howard Schultz và Dori Jones Yang
  • Năm xuất bản: 2009
  • Dịch giả (nếu có): Võ Công Hùng
  • Đơn vị xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 
“Dốc hết trái tim” là một tác phẩm truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trên toàn cầu và Việt Nam. Thông qua cuốn sách này, Howard Schultz đã kể lại hành trình xây dựng nên đế chế Starbucks với những cốc café nổi tiếng nhất thế giới.
Điều nổi bật lên từ cuốn sách này đó là sự đam mê của Howard Schultz đối với café và đối với việc xây dựng công ty. Với khát khao, đam mê cháy bỏng, Howard đã dồn hết tâm huyết – “dốc hết trái tim” vào những gì mình cung cấp cho khách hàng để đem lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời và đặc biệt nhất, để biến Starbucks từ 1 cửa nhỏ lẻ thành một chuỗi khổng lồ đáng ngưỡng mộ trên toàn cầu.
Xuất thân trong một gia đình khó khăn, cuộc đời Howard khởi đầu là chuỗi những bi kịch, sóng gió tưởng như sẽ vùi lấp ý chí vươn lên, nhưng ông đã kiên cường, bền bỉ chấp nhận và vượt qua những thử thách khốc liệt ấy. Với tình yêu mãnh liệt với café, Howard đã chấp nhận bỏ hết sự nghiệp và thành quả vất vả tạo dựng nên để dấn thân vào Starbucks. Tập trung vào chất lượng, Howards tuyên bố rằng: “Chúng tôi có thể sáng tạo, chúng tôi có thể tái phát minh gần như mọi khía cạnh của kinh doanh ngoại trừ một điều duy nhất: Starbucks sẽ luôn mang lại cho khách hàng loại cà phê nguyên hạt rang đậm màu với chất lượng cao nhất. Đó là di sản của chúng tôi.” Triết lý kinh doanh nhất quán này trở thành một định vị vững bền trong khách hàng.
Cuốn sách cũng là hồi ký của Howard Schultz về hành trình xây dựng tổ chức, phát triển con người và biến mỗi nhân viên trở thành Đại sứ thương hiệu cho Starbucks. Với những ai đã từng được trải nghiệm ly café Starbucks ở nhiều nước khác nhau, họ sẽ cảm nhận được giá trị đồng nhất mà Starbucks mang lại – nhất quán: café chất lượng cao, không gian thoải mái – “nơi thứ ba”, nhân viên thân thiện.
Howard Schultz cũng xây dựng Starbucks là một người khổng lồ có trách nhiệm với cộng đồng, với các bên liên quan. Cam kết với Khách hàng về chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời nhất, với Nhân viên về môi trường làm việc và văn hóa tổ chức tốt nhất, với cổ đông về giá trị công ty cao nhất và với cộng đồng là một công ty trách nhiệm (dạy cho nông dân cách trồng làm kinh doanh café, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, xây dựng các chuẩn về nông nghiệp xanh,…).
Dốc hết trái tim” xứng đáng là một cuốn sách ý nghĩa và thực tế cho bất kì nhà kinh doanh/khởi nghiệp gối đầu giường để có những chiến lược, những triết lý và con đường phù hợp nhằm xây dựng những tổ chức vĩ đại, trường tồn.
 

Bài Giới thiệu Sách này được viết,
thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL Khóa 6
Hoàng Tuấn Nam
Nguyễn Thúy Duy
Phạm Xuân Thành
Thái Phước Nguyền
Nguyễn Thu Hằng