Cổng tri thức OpenEdu

SÁCH: BÍ MẬT CỦA MAY MẮN - GOOD LUCK

Tác giả: Alex Rovira và Fernando Trías de Bes

SACHD3E8BEBD-Bi-mat-cua-may-man-Alex-Rovira-va-Fernando-Trias-de-Bes-1-.jpg
  • Tác giả: Alex Rovira và Fernando Trías de Bes
  • Dịch giả: Khánh Thủy
  • Đơn vị xuất bản: First News và NXB Tổng hợp TPHCM
  • Năm xuất bản: 2006
  • Giải thưởng: Japan Book Of The Year 2004, Giải thưởng Shinpu Award 2004 (Nhật Bản).


“Chúa không chơi xúc sắc với con người - may mắn do chính con người tạo ra.” - Albert Einstein 

Một trong những điều bí ẩn của cuộc sống mà ai cũng muốn tìm kiếm và có được dù chỉ một lần trong đời có lẽ là may mắn. Có người thì tin rằng may mắn thật sự không tồn tại, có người lại tin rằng may mắn thật sự tồn tại và cũng có những người thích cầu may cho mình, cầu cho được may mắn, chờ đời may mắn từ “trên trời rơi xuống” một cách tình cờ, phép màu như trúng vé số chẳng hạn, họ mua vé số từ ngày này sang ngày khác và trông đợi vào sự may mắn. Một cách khó nhận diện hơn là có rất nhiều người chờ đợi cơ hội đến với mình từ trong việc học tập, đến việc tăng lương, đến sự nghiệp, rồi đến chuyện dựng vợ gả chồng. Ví dụ như khi gặp một ai đó thành công, hạnh phúc hơn mình thì có người phán luôn câu cho rằng: “Chắc anh ta, chị ta may mắn thôi”. Mặt khác, trong quyển sách đã được Openedu giới thiệu trước đó là “Từ tốt đến vĩ đại” tác giả Jim Collins đã phỏng vấn rất nhiều nhà lãnh đạo cấp độ 5 xây dựng công ty vĩ đại và ông nhận ra có một điểm chung rằng họ đều cho rằng họ gặp nhiều may mắn, như một cách nói hoàn toàn khiêm tốn nhưng thật ra họ nói đúng nhưng có lẽ họ vẫn chưa nói đến “điều gì đã tạo nên may mắn đó”. Trong một quyển sách khác đó là “Một đời như kẻ tìm đường” của Thầy Phan Văn Trường cũng có câu chuyện của một nhân vật quyền lực tầm cỡ thế giới cũng cho rằng “thành công của một người chỉ có 10% là lựa chọn, 40% là nỗ lực và 50% còn lại là may mắn”  Ông ta cũng nói đúng nhưng không hề nói đến điều kiện để tạo nên sự may mắn đó.

 Vậy may mắn là gì? Chúng ta có thể tạo ra may mắn không? Làm thế nào mà người này luôn gặp nhiều may mắn và nhiều cơ hội hơn đến người khác? Đó là những điều bí mật sẽ được hé lộ qua quyển sách nhỏ nhắn mà bạn có thể đọc trong vòng hai giờ đồng hồ này. 

 

12 BÍ MẬT CỦA MAY MẮN - Good Luck được đúc kết thông qua một câu chuyện cổ tích mang tên “Huyền thoại cây cỏ bốn lá” qua lời kể sau cuộc gặp gỡ kì lạ của hai ông bạn già là Max và Jim sau 50 năm gặp lại. Xuất thân cùng nghèo khổ giống nhau nhưng sau 50 năm thì Max đạt được những thành công vượt bậc trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống cuối đời, còn bi kịch lại đến với Jim sống cảnh nghèo khổ cả thân và tâm những năm cuối đời mặc dù Jim có nhiều điều kiện thuận lợi hơn sau khi gia đình Jim được thừa kế tài sản kếch xù từ người cậu của mình. Và trong cuộc gặp gỡ tình cờ đó Max đã kể cho Jim bí mật sự thành công, hạnh phúc bền vững của ông đó là ông đã sống và làm theo  câu chuyện cổ tích mà người ông của mình đã kể khi còn nhỏ “Huyền thoại cây cỏ bốn lá”. Câu chuyện cổ tích này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Max và đó cũng là câu chuyện đã làm rung động hàng triệu người đọc quyển sách này khắp nơi trên thế giới. 

12 BÍ MẬT CỦA MAY MẮN này mang lại cho chúng ta niềm tin và hy vọng vào sự nỗ lực, những nguyên lý vượt thời gian, bền vững để sống cuộc đời thực sự ý nghĩa giống như chàng hiệp sĩ áo trắng đi tìm cây cỏ bốn lá trong câu chuyện với mong muốn có được sự  may mắn vĩnh cửu rồi anh ta nhận ra rằng may mắn vĩnh cửu là may mắn do đôi bàn tay, khối óc, nỗ lực, mồ hôi, sự cho đi của mình tạo ra. câu chuyện còn mang lại ánh sáng cho những ai đang trong “bóng tối” của cuộc đời, mang lại sự thức tỉnh cho những ai đang nghĩ rằng “tôi không được may mắn như người khác” bởi vì họ không nhận ra rằng may mắn là do chính chúng ta tạo ra cho chính mình, may mắn tình cờ “trên trời rơi xuống” cũng là một dạng may mắn nhưng nó sẽ đi rất nhanh nhưng may mắn đích thực của cuộc sống, của tạo hóa tạo ra cho con người là may mắn do chính chúng ta tạo ra.  Đơn giản nhưng hàm chứa triết lý nhân sinh sâu sắc.

12 Bí mật của may mắn còn là 12 bài học, 12 thông điệp và 12 nguyên lý mà bất kì ai cũng có thể học được, thực hiện được để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của mình và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hạt giống may mắn nảy nở và sinh sôi giống như “Cỏ bốn lá” chỉ mọc được trong khu rừng che bóng mát, đất đai màu mỡ, ánh nắng chói rọi, nguồn nước từ dòng suối tươi mát và trên nền đất không có sỏi đá. Đó là điều kiện để cây may mắn xuất hiện.  Openedu chúc cho bạn nắm  được những nguyên lý của sự may mắn để hạt giống “Cỏ bốn lá” nảy mầm trên vùng đất của chính mình. 

Một cuốn sách nhỏ, một thông điệp lớn có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn đang trong quyển sách này. Trân quý và thân mến giới thiệu đến bạn đọc.

“Bí mật thứ 12 - Không bao giờ là quá trễ…” - Không bao giờ là quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình. Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính sự không may mắn, những bất hạnh, thất bại của mình

 

THÔNG TIN THÊM:

Trong 365 ngày, Good luck đã được xuất bản bằng 35 ngôn ngữ ở trên 68 quốc gia trên thế giới từ Á sang Âu. Đặc biệt ở Nhật Bản sách đã bán hơn .1250.000 bản trong vòng chỉ 5 tháng. Đây là cuốn sách được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất tại Châu Âu, Nhật Bản, Brazil, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan...

 

Bài Giới thiệu Sách này được viết, thiết kế và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Đặng Xuân Hải
Mai Thị Như Thảo
Hồ Đông Thụ
Lê Trung Thu
Nguyễn Hữu Ý