Cổng tri thức OpenEdu

Những kẻ thất bại vĩ đại

Đơn vị đăng: Motivation Success

 
Họ là những người nổi tiếng, đã thất bại thảm hại nhưng vẫn tiếp tục vươn lên mạnh mẽ cho đến khi họ thành công. Những người đó là:
- Michael Jordan – người được mệnh danh là “ông vua” của môn bóng rổ: sau khi bị cắt khỏi đội bóng rổ trường trung học của mình, anh về nhà nhốt mình trong phòng và khóc.
- Albert Einstein – nhà khoa học vĩ đại, người được vinh danh là “người thông minh nhất thế kỉ XX”: không thể nói cho đến khi Einstein gần 4 tuổi và giáo viên của ông nói ông ấy rằng sẽ "không bao giờ có nhiều tiền".
- Oprah Winfrey – nữ hoàng truyền hình của Mỹ: đã bị giáng chức từ công việc của cô ấy như một phát thanh viên vì cô ấy ... "Không phù hợp với ngành truyền hình."
- Walt Disney – cha đẻ của đế chế giải trí Walt Disney vĩ đại: bị sa thải khỏi một tờ báo vì "thiếu trí tưởng tượng" và "không có ý tưởng ban đầu" ...
- Lionel Messi – cầu thủ 5 lần dành giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”: ở tuổi 11, anh bị loại khỏi đội bóng của mình sau khi được chẩn đoán bị thiếu hụt hormone tăng trưởng ... khiến anh nhỏ hơn tầm vóc so với hầu hết trẻ em ở độ tuổi của mình.
- Steve Jobs – Nhà sáng lập đế chế Apple và nhà phát minh của những thiết kế thay đổi cuộc sống con người hiện nay như MacBook, iPhone: Năm 30 tuổi, ông bị thất bại nặng nề và chán nản sau khi bị đuổi khỏi công ty mà ông là người sáng lập.
- Eminem – huyền thoại sống của dòng nhạc Rap/ Hip Hop với vô số giải Grammy danh giá và được tạp chí Rolling Stone phong tặng danh hiệu “Vua của nhạc Hip Hop”: là một học sinh bỏ học trung học, có cuộc đấu tranh dai dẳng với ma túy và nghèo đói, chúng lên đến đỉnh điểm khi anh đã nỗ lực tự sát nhưng không thành công ...
 - Thomas Edison – nhà phát minh vĩ đại với hơn 1000 phát minh trong cuộc đời mình: bị một giáo viên nói với ông là "quá ngu ngốc để học bất cứ điều gì" và rằng ông ta nên đi vào một lĩnh vực mà ông có thể thành công nhờ nhân cách dễ chịu của mình.
- Ban nhạc The Beatles huyền thoại của nước Anh: bị từ chối bởi hãng thu âm Decca, bị mỉa mai rằng "chúng tôi không thích âm nhạc của họ" ... "Họ không có tương lai trong ngành công nghiệp giải trí".
- Tiến sĩ Zeuss – tác giả của vô số các tiểu thuyết nổi tiếng dành cho thiếu nhi: cuốn sách đầu tiên của ông đã bị từ chối bởi 27 nhà xuất bản khác nhau.
- Abraham Lincoln – Tổng thống thứ 16 vĩ đại của Hoa Kỳ: vợ chưa cưới của ông đã chết, thất bại trong kinh doanh, đã có một sự cố thần kinh và bị đánh bại trong 8 cuộc bầu cử.
Với thông điệp cuối của mình, video này đã trích dẫn:
"Nếu bạn chưa bao giờ thất bại, bạn chưa bao giờ thử bất cứ điều gì mới"
Thất bại của bạn có lớn và trầm trọng như của những nhân vật này không? Chúc các bạn sẽ có thật nhiều động lực và học hỏi được nhiều điều quý giá giúp chúng ta không ngừng vươn lên mà đạt được những thành công mà mình hằng mong ước! 

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=2OB4tW0xxio
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Lê Nguyễn Trần Huỳnh
Nguyễn Hoàng Bảo Huy
Phạm Thị Quỳnh Mai
Huỳnh Diệp Mỹ Ngọc
Nguyễn Đình Quý
Trần Minh Dạ Thảo