Cổng tri thức OpenEdu

Nhà lãnh đạo giỏi hỏi câu hỏi tuyệt vời

John C. Maxwell

 

John C. Maxwell là một diễn giả nổi tiếng, tác giả của nhiều cuốn sách với số lượng phẩm lên đến hàng chục triệu. Ông được mệnh danh là bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo, và ông cũng tự tin chứng minh được, yếu tố thành công luôn đi kèm với một khả năng lãnh đạo giỏi.

Nằm trong những đầu sách tâm đắc của mình về lãnh đạo, John C. Maxwell giới thiệu tới các khán thính giả trong buổi chia sẻ của mình về chủ đề: Nhà lãnh đạo giỏi hỏi những câu hỏi tuyệt vời.

Nội dung buổi chia sẻ xoay quanh việc Maxwell đánh giá rất cao giá trị của những câu hỏi trong việc phát triển bản thân. Nếu bạn biết tận dụng những câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi hay, bạn sẽ có khả năng phát triển vượt bậc trong cuộc sống của mình.

Với lối chia sẻ dí dỏm, hài hước không kém phần tinh nghịch cùng một nụ cười thương hiệu, ông đã dẫn dắt người nghe tới với từng giá trị của Câu hỏi, đi kèm với các vị dụ gần gũi, giúp họ hiểu sâu hơn về những gì ông muốn truyền đạt.

Theo ông, một câu hỏi hay chứa 9 giá trị tuyệt vời cho người hỏi, và trong chia sẻ của mình, ông cũng ví dụ cụ thể 7 câu hỏi mà ông thường hỏi những người cùng dùng bữa trưa với mình. Bạn có tin được không, ông sẵn sàng chi 100 USD cho 30 phút nói chuyện với một người, khi mức thu nhập của ông ấy khi đó chỉ là 480 USD/năm. Và trong suốt 30 phút ấy, ông chỉ đặt câu hỏi và nghe trả lời.

Hãy tận dụng những câu hỏi như là một công cụ đắc lực cho lộ trình phát triển năng lực của mình. Trước mắt, chúng ta hãy cùng xem và lắng nghe Maxwell đang nghĩ gì về nó.

Nguồn video bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=hWIitz1gfxE 

Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Đinh Hải Đăng
Trương Nguyễn Nhật Hoàng
Trần Thị Thảo Phương
Lê Chiêu Trung
Đặng Phương Uyên
Trần Thị Hồng Xuyến
Với sự hỗ trợ từ Cộng tác viên: Trần Vĩnh Hưng