Cổng tri thức OpenEdu

Làm chủ cảm xúc nhanh nhất

Anthony Robbins

Anthony Robbins là một diễn giả nổi tiếng của vùng Bắc Mỹ, một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển, khai phá bản thân từ những nghiên cứu chuyên sâu của ông. Vượt qua những khó khăn của tuổi thơ do gia đình và căn bệnh u tuyến yên, ông trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong công tác huấn luyện năng lực con người.

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng tại sao khi còn trẻ, mỗi hành động của bạn dù tốt hay xấu, người khác đều yêu thương và vui vẻ với bạn, nhưng khi bạn trưởng thành, điều đó sẽ mất đi. Và điều đó khiến bạn trở nên buồn bã, tuyệt vọng? Tác giả đã khơi gợi chủ đề bài diễn thuyết của ông một cách ấn tượng như vậy.

Bằng kiến thức cũng như những gì mà cuộc sống đã dạy cho ông, từ những thất bại đau đớn khiến ông tự xem là “chạm đáy cuộc đời”, Robbins nhận ra rằng cảm xúc là thứ hoàn toàn có thể điều khiển được, chúng ta không cần né tránh nó, hãy đương đầu, song hành với nó và biến nó trở thành công cụ hữu hiệu trong cuộc sống của mỗi người nếu chúng ta thấu hiểu được 3 yếu tố: Sinh lý hóa, ngôn ngữ và sự tập trung/niềm tin.

Bài diễn thuyết giúp chúng ta nhận ra chính mình trong từng lời nói, câu chuyện mà Robbins dùng để làm ví dụ, từ đó hiểu sâu sắc hơn về những gì mà ông nói. Cách dẫn truyện, ngôn ngữ cơ thể và nguồn cảm hứng mà Robbins mang lại trong bài giảng cũng chính là thứ mà chúng ta có thể học hỏi từ ông.

Nguồn video bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=43c1J6uKVC0


Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 5

Đinh Hải Đăng
Trương Nguyễn Nhật Hoàng
Trần Thị Thảo Phương
Lê Chiêu Trung
Đặng Phương Uyên
Trần Thị Hồng Xuyến
Với sự hỗ trợ từ Cộng tác viên: Trần Vĩnh Hưng