Cổng tri thức OpenEdu

LÁ BÙA TĂNG TRƯỞNG: CỨ THỂ LÀ THIÊNG LIÊNG

Trung tâm nghiên cứu và phát triển - Trường ĐH Mở Tp. HCM

Việc thiết kế chính sách nhằm vào chỉ số tăng trưởng đang dần đưa các quốc gia đi vào vòng luẩn quẩn, bế tắc trong ước muốn kết hợp hài hòa giữa môi trường và sự sung túc của toàn xã hội. Từ hơn một thập niên trở lại, các tổ chức đầu não quốc tế như Ngân Hàng Thế Giới, OECD, Liên Hiệp Quốc và nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại các quốc gia phát triển bắt đầu chú tâm đến những điều xa hơn tăng trưởng kinh tế: hạnh phúc của người dân. Đây là một sự chuyển biến to lớn trong tư duy, trước tiên là từ giới nghiên cứu.

Các nhà hoạch định chính sách và mỗi cá nhân chúng ta có thể làm gì để hướng tới mục tiêu tối thượng này? “Lá bùa tăng trưởng: Cứ thể là thiêng liêng!” sẽ đưa quý vị tiếp cận một số giải pháp thực tiễn liên quan đến sản xuất và phân phối nông sản, đến phát triển năng lượng, đến tiền tệ và giáo dục từ nhiều quốc gia trên thế giới. Có những giải pháp các bạn đã từng nghe mà chưa được sắp xếp lại theo một logic cụ thể, có những giải pháp các bạn sẽ được khám phá một cách thú vị. Tất cả có thể nằm trong tầm tay.”

Bản quyền tiếng Việt phim tư liệu này thuộc: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN KIẾN THỨC XÃ HỘI MÔI TRƯỜNG QUA PHIM ẢNH của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, trường đại học Mở Tp.HCM.

Nguồn: Phân Tích Kinh Tế

 

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=NWLZmK0hu1A&feature=emb_logo
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Nguyễn Thị Tường Vi 
Lê Trọng Nam
Trần Lê Thiên Ân
Phan Anh Tuấn
Huỳnh Ngọc Nhật Vy