Cổng tri thức OpenEdu

HÃY LÀM NGHỆ THUẬT THẬT ĐẸP

Neil Gaiman

 

Tên gốc: MAKE GOOD ART

Neil Gaiman là nhà văn Anh có sức ảnh hưởng lớm, ông là một tiểu thuyết gia, nhà văn viết truyện ngắn với nhiều tác phẩm rất ăn khách, được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới, . "Make good art" là bài diễn văn đọc trong lễ tốt nghiệp ở trường Đại học Nghệ thuật vào năm 2012 với những chia sẻ chân tình, gợi mở và truyền đi thông điệp hãy làm nghệ thuật với tất cả trái tim của mình vì chỉ khi đó người nghệ sĩ mới không phải hối tiếc hay có lỗi với lương tâm của chính mình.

Nghệ thuật là một lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống của con người. Neil Gaiman chia sẻ những tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của chính mình trên hành trình tìm đến chân trời tươi sáng của nghệ thuật. Bài diễn văn có sức thuyết phục và ảnh hưởng lớn đến nhiều người xem, đặc biệt Neil giúp người xem có một cái nhìn hoàn toàn mới và đặc biệt đối với nghệ thuật thông qua những câu chuyện, trải nghiệm từ chính ông. 

 

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=ikAb-NYkseI&feature=youtu.be&fbclid=IwAR2kWLQDickiq41o34pzOg18OUfkkFN1EH5GYJCu21elJSwBBi2A9wbzR0Q
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Nguyễn Thúy Duy
Nguyễn Thúy Hằng
Hoàng Tuấn Nam
Thái Phước Nguyền
Phạm Xuân Thành