Kết nối với chúng tôi

5 TỰA SÁCH ĐẦU TIÊN TRONG TỦ SÁCH "TỰ LỰC KHAI PHÓNG"

Tủ sách “Tự Lực Khai Phóng” là tập hợp những cuốn sách do OpenEdu Initiative bình chọn và khuyến đọc nhằm “cổ vũ và tiếp sức cho hành trình tự lực khai phóng của mỗi người”.

5 tựa sách đầu tiên trong tủ sách "Tự Lực Khai Phóng" của OpenEdu bao gồm:

  1. Tinh Thần Tự Lực - Samuel Smiles
  2. Khuyến Học - Fukuzawa Yukichi
  3. Đúng Việc - Giản Tư Trung
  4. 7 Thói Quen Hiệu Quả - Stephen R. Covey
  5. Bàn Về Tự Do - John Stuart Mill
1. Tinh Thần Tự Lực - Samuel Smiles

Là một trong những cuốn sách góp công lớn nhất vào công cuộc và thời đại "khai sáng" tại châu Âu. Và từ "self-help" cũng bắt nguồn từ chính cuốn sách này.

Chia sẻ về cuốn "Tinh Thần Tự Lực", thầy Giản Tư Trung nói: Cuốn sách có thể không còn hấp dẫn ở những câu chuyện, cũng không "dễ nhai" ở câu từ (vì sách đã ra đời cách đây hơn 150 năm), nhưng tinh thần tự lực mà cuốn sách này truyền tải thì vẹn nguyên giá trị và đôi khi chúng ta đọc cả cuốn sách chỉ để biết hơn, hiểu hơn, thấm hơn "tinh thần tự lực" ấy là gì.

 

2. Khuyến Học - Fukuzawa Yukichi

Là cuốn sách "gối đầu giường" của hàng triệu người dân Nhật Bản (Xuất bản lần đầu 3,4 triệu bản trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng 35 triệu) và góp công rất lớn trong công cuộc "Chấn dân khí - Khai dân trí" của đất nước Nhật thời Duy Tân Minh Trị.

 

 

3. Đúng Việc - Giản Tư Trung

Là "hiện tượng xuất bản" trong dòng sách triết học dành cho đại chúng, với hơn 80,000 bản được phát hành trong vòng 1 năm.

Cuốn sách cung cấp một phương pháp luận chặt chẽ và thiết thực để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

 

 

4. 7 Thói quen Hiệu quả - Stephen R. Covey

Xem lời giới thiệu đầy đủ của nhà giáo Giản Tư Trung dành cho cuốn sách này TẠI ĐÂY.

Tác phẩm “7 Thói quen Hiệu quả / The 7 Habits of Highly Effective People” đã ra đời hơn 25 năm, được biết đến là cuốn sách quản trị (quản trị bản thân và quản trị tổ chức) bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ. Sách có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay dưới cái tên “7 Thói quen để Thành đạt”. Ấn bản mới năm 2016 được đặt lại đúng với cái tên mộc mạc vốn có của bản gốc Tiếng Anh và có nội dung không chỉ được dịch lại toàn bộ cho sát nghĩa, dễ đọc hơn với các độc giả mà còn được cập nhật thêm những công cụ và ví dụ thực tiễn từ phiên bản nước ngoài mới nhất và có hình ảnh bìa (màu xanh đậm) giống với phiên bản gốc mới nhất.

 

5. Bàn về tự do - John Stuart Mill

Một trong những cách tốt nhất để hiểu như thế nào mới là tự do, và tự do cá nhân thể hiện như thế nào, cá nhân thể hiện tự do của mình ra sao trong các mối quan hệ xã hội,... chính là đọc cuốn sách Bàn Về Tự Do này.

 

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển chọn và giới thiệu những tựa sách tiếp theo đến cộng đồng trong các hoạt động sắp tới của sáng kiến OpenEdu.

Các tin khác