Kết nối với OpenEdu

5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG TỰ PHÁ HỎNG MỘT NGÀY CỦA MÌNH

1./ Hối hận về quá khứ 🥊

Nếu bạn quyết định dùng ngày đầy hứa hẹn như hôm nay để ‘xả kho’ tất cả những rắc rối của ngày hôm qua, thì rõ ràng là đang tự làm khó tâm trí mình. Mãi hối hận về những điều không thể thay đổi sẽ chặn đứng cơ hội của tương lai.
Nên nhớ, có những thứ bạn có thể thay đổi, có những thứ thì không. Hãy vui vẻ với nỗ lực của chính mình.

2./ Liên tục tạo áp lực cho bản thân phải hoàn thành tất cả công việc 📝

Rất tốt khi bạn lập danh sách cần làm để tự nhắc nhở bản thân mỗi khi xao nhãng. Nhưng việc liên tục bị chúng ám ảnh thì không ổn chút nào, thậm chí có thể khiến bạn căng thẳng đến phát điên.
Tất nhiên không thể bỏ bê trách nhiệm của mình, nhưng hãy phân bổ chúng một cách hợp lý, bởi bạn là con người, không phải robot.

3./ Dự đoán kết quả tiêu cực cho ngày hôm nay ☃️

Có thể trong vô thức bạn có những dự đoán kiểu “Tôi cá là cô ấy sẽ lại đến trễ”, hoặc “Hôm nay tôi sẽ bận tới nỗi không có thời gian ăn trưa”
Có lẽ đó là sự thật, nhưng nói về những điều tiêu cực trước khi nó xảy ra sẽ khiến tâm trí bạn thêm mệt mỏi.
Và nếu chúng thực sự xảy ra thì... cứ mặc kệ thôi. Chúng ta không thể kiểm soát cách thế giới này vận hành, nhưng chúng ta có quyền quyết định cách mình phản ứng với chúng. Hãy nhớ lấy điều này, bạn sẽ có một ngày nhẹ nhàng hơn nhiều.

4./ Đặt kỳ vọng quá cao 🏆

Ai trong chúng ta cũng muốn trở thành ‘ngôi sao’ của ngày hôm nay, nhưng có lẽ còn nhiều cách đạt được điều đó mà không lạm dụng tất cả thời gian của bạn, kể cả giờ nghỉ trưa.
Hãy đủ tỉnh táo để nghĩ về những điều mà bạn cam kết sẽ thực hiện trong hôm nay. Dù bạn không muốn làm bất kỳ ai thất vọng thì cũng nên biết quan tâm đến bản thân mình đầu tiên .

5./ Tâm trạng bị ảnh hưởng bởi thứ tự các ngày trong tuần 📋

Có lẽ thứ hai là ngày nặng nề nhưng đó là vì bạn chưa chuẩn bị kĩ thôi. Không có ngày nào giống ngày nào cả, nếu tâm trạng của bạn bị quyết định bởi thứ tự các ngày thì không khác gì tự làm khổ bản thân. Hơn nữa, tại sao phải tốn công gọi tên cảm xúc cho từng ngày cơ chứ?

Hãy trân trọng từng ngày một và vui sống.

Nguồn: elitedaily.com