Kết nối với chúng tôi

BÀI VIẾT

BUỔI CHIA SẺ "BÀN VỀ SỰ HỌC"

"BÀN VỀ SỰ HỌC" là chủ đề mà Thầy Giản Tư Trung đã chia sẻ với các em học sinh cấp 2-3 có hoàn cảnh khó khăn (đa số là học sinh mồ côi) từ khắp cả nước tại trại hè của Quỹ Khát vọng ở Hà Nội vào ngày 4/7/2017 vừa qua.

Qua chương trình này, Thầy Giản Tư Trung mong muốn giúp các em hiểu hơn về sự học, nhất là sự học khai phóng, và giúp các em có thêm “tinh thần hiếu tri” và học để thành nhân, học để thành nghề, rồi sẽ có hạnh phúc đích thực và thành công bền vững.

Thầy chia sẻ, “Các con đã quá thiệt thòi về nhiều mặt, nhưng các con cũng có một cách rất hiệu quả để bù đắp cho những thiệt thòi của mình, đó là, người ta học một thì mình học mười; người ta theo đuổi sự học bình thường thì mình theo đuổi sự học khai phóng; người ta có nhiều điều kiện học tập thì mình sẽ theo đuổi sự học bằng mọi phương cách có thể, từ sách, từ internet, từ báo đài…”


Bằng những câu chuyện sâu sắc, dí dỏm và gần gũi với các bạn nhỏ, những bài học về cuộc sống đầy thiết thực, Thầy Trung đã mang đến cho các em một buổi chiều đầy ý nghĩa. Thầy đã giúp các em mở ra “một chân trời mới mẻ về sự học”, học với tinh thần “hiếu TRI”, chứ không chỉ là tinh thần “hiếu THI” hay “hiếu BẰNG”. "Sự Học" đã trở thành một chủ đề bàn luận đầy sôi nổi giúp các con được tự mình đặt ra những câu hỏi mới, tự nhận ra những giá trị cốt lõi nhất của "Sự Học" thời nay và tự tin về tương lai của mình với tâm niệm rằng, “Ngẫm hay muôn sự tại mình” (chứ không phải “tại Trời” hay “tại người”) và “Ta là sản phẩm của chính mình!”.

Được biết, Quỹ Khát Vọng là tổ chức cấp học bổng hàng tháng cho các em học sinh (đa số là học sinh mồ côi); thực hiện các hoạt động nâng đỡ, định hướng tinh thần của trẻ em nghèo về cuộc sống, môi trường và xã hội. Vì những hoạt động ý nghĩa này, Thầy Giản Tư Trung đã nhận lời mời từ Quỹ Khát Vọng thông qua Sáng kiến Giáo Dục OpenEdu – và Thầy đã không quản đường xá xa xôi từ TP.HCM ra Hà Nội đề trò chuyện với các em nhằm lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm sẻ chia đặc biệt đối với trẻ em thiệt thòi, vì mục tiêu chung về giáo dục và tạo thêm nhiều cơ hội cho trẻ em được phát triển và thành công trong tương lai.