Kết nối với chúng tôi

BÀI VIẾT

TỌA ĐÀM VỀ FRANZ KAFKA: NGHỆ THUẬT LÀ MỘT CON ĐƯỜNG

Chiều ngày 14/07/2017, Sáng kiến OpenEdu và Viện Nghiên Cứu Giáo Dục IRED đã đồng tổ chức "Tọa Đàm Về Franz Kafka: Nghệ Thuật Là Một Con Đường", nằm trong khuôn khổ hoạt động Đối thoại/ Talk (*) của Sáng kiến OpenEdu. 

 

 

Franz Kafka là một trong những tác giả lớn có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20; được so sánh với đại văn hào Dostoyevsky, và được xếp ngang hàng với James Joyce và Marcel Proust. Đến với buổi Tọa đàm học thuật lần này, Nhà văn Phan Nhật Chiêu đã có buổi trò chuyện về nghệ thuật tiểu thuyết của Franz Kafka. Trong một trang viết về mình, Kafka từng nói: “Tôi do dự trước khi sinh ra”. Từ câu nói này, Nhà văn Phan Nhật Chiêu đã chia sẻ về hành trình tư tưởng và tâm lý sáng tạo của Franz Kafka.
Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Franz Kafka cũng như những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông, xem thêm tại: https://goo.gl/XjzNSG 
----------------------------------
(*) Các hoạt động của Sáng kiến OpenEdu là sự kết hợp của Course - Talk - Book / Khóa học - Đối thoại - Khuyến đọc. Trong đó, Đối thoại / Talk là hoạt động về tọa đàm, hội thảo, diễn đàn,... được kế thừa từ dự án Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm và được tích hợp cùng với các Dự án về văn hóa - giáo dục phi lợi nhuận khác của OpenEdu. Đây là một diễn đàn gặp gỡ, đối thoại, tranh luận và trò chuyện với các nhân vật là các nhà lãnh đạo, các bậc thức giả, các chuyên gia uy tín của nhiều lĩnh vực khác nhau về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến văn hóa - giáo dục, quản lý - lãnh đạo, kinh tế kinh doanh…. với mong muốn lan tỏa những câu chuyện và thông điệp đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng đến cộng đồng.