Kết nối với OpenEdu

Banner IPL

 

CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG IPL

 

Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL / IPL Self-Enlightening Program for Young Leaders (gọi tắt là “Chương trình IPL” / “IPL Scholarship”) là chương trình học bổng toàn phần về “Lãnh đạo Khai phóng” dành cho người trẻ, được điều hành bởi Sáng kiến OpenEdu.

Sáng kiến OpenEdu / OpenEdu Initiative (được sáng lập và triển khai bởi Trường Doanh Nhân PACE và Viện Giáo Dục IRED) là “trường học khai phóng” phi lợi nhuận nhằm cổ vũ và tiếp sức cho hành trình tự lực khai phóng của mỗi người để trở thành con người tự do.

IPL Scholarship (tiền thân là "Chương trình Hạt giống Lãnh đạo IPL"), chính thức ra đời vào ngày 21/11/2007, là một dự án giáo dục phi chính phủ, phi lợi nhuận và phi tôn giáo do các doanh nhân, trí thức tâm huyết và Trường PACE cùng phối hợp sáng lập và triển khai thực hiện. Trong suốt 10 năm kể từ ngày thành lập, IPL Scholarship được điều hành bởi Trường Doanh Nhân PACE. Theo Quyết nghị của Hội đồng Tín thác, kể từ 02/01/2017, IPL Scholarship được điều hành bởi Sáng kiến OpenEdu. Đây cũng là một trong những chương trình đặc sắc nhất về "giáo dục khai phóng" của Sáng kiến OpenEdu.

IPL Scholarship là nơi góp phần “ươm mầm” tinh thần “tự lực khai phóng”, là nơi những người trẻ ưu tú giàu khát vọng sẽ “thực học để khai phóng” và “thực học để chuyên sâu”, đồng thời lan tỏa tinh thần đó một cách rộng rãi trong cộng đồng trẻ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. IPL Scholarship hướng đến hai mục tiêu sau:

- Mục tiêu giáo dục (phát triển cá nhân): Góp phần phát hiện và phát triển “hạt giống lãnh đạo” (những người trẻ giàu tiềm năng, sẵn lòng dấn thân trên hành trình “tự lực khai phóng”) nhằm kiến tạo nền tảng cho những “hạt giống” này để có thể trở thành những tài năng trong tương lai (bất kể là tài năng về lãnh đạo hay tài năng về chuyên môn; bất kể là tài năng trong khu vực thị trường, hay nhà nước, hay dân sự; bất kể là tài năng trong kinh doanh, trong khoa học, trong nghệ thuật hay các nghề có tính chuyên môn cao. Thông qua IPL Scholarship, những người trẻ ưu tú sẽ được tiếp sức và sẽ có thêm cơ hội để khai phóng bản thân và tìm ra chính mình (tìm ra con người văn hóa và con người chuyên môn của mình), từ đó sẽ nỗ lực làm ra chính mình, sống với chính mình và giữ được chính mình trên hành trình dài của cuộc đời mỗi người.

- Mục tiêu văn hóa (phát triển cộng đồng): Góp phần khởi phát và cổ vũ một cách mạnh mẽ 3 tinh thần (thực học, khai phóng & chuyên sâu) và 3 giá trị (con người tự do, công dân trách nhiệm & chuyên gia ưu tú) trong cộng đồng trẻ nói riêng và trong cộng đồng xã hội nói chung.

 

Một vài hình ảnh về IPL

 

Học viên IPL khóa 5 đọc "Lời tuyên thệ" (IPL Oath) trong Lễ khai giảng ngày 11/11/2017

 

 

Học viên Khóa IPL2 được trao "Chứng nhận Tốt nghiệp Chương trình IPL"
sau khi hoàn tất thành công "Hành trình 5-1-5" (kéo dài 7 năm) của IPL

 

Ba diễn giả với 3 góc nhìn (về triết học, về kinh tế và về giáo dục) trong buổi Tọa đàm về "Lãnh đạo & Khai phóng"

 

Đại diện các thế hệ IPL sum vầy trong buổi "Họp mặt truyền thống IPL" vào ngày 11/11/2017

 

_______________________________________________________________________________

Để biết thêm thông tin về IPL, xin vui lòng email về IPL@OpenEdu.vn hoặc ĐT (028) 3930.0188